Mua ổ cứng di động WD trên Tiki

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki

Sau 5 năm gắn bó với ổ cứng di động Transcend thì cuối cùng mình cũng quyết định mua thêm ổ cứng di động Western Digital để phục vụ cho công việc. Dưới đây là một số đánh giá, trải nghiệm sau khi mình mua ổ cứng di động trên Tiki.

Chọn mua ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu

Ổ cứng di động đầu tiên mình dùng là một chiếc Transcend 640GB. Hàng ổ cứng của Transcend thì có ưu điểm là chống sốc, chống va đập rất tốt. Những sản phẩm ổ cứng của Transcend đạt tiêu chuẩn chống sốc, va đập của quân đội Mỹ và có một lớp bảo vệ cao su rất dày bên ngoài nên sẽ phù hợp với những bạn hay di chuyển, dùng ổ cứng di động hàng ngày.

Chọn mua ổ cứng di động phù hợp nhu cầu: Ổ Transcend chống sốc, va đập
Nếu nhu cầu của bạn chủ yếu là dùng để back up thông tin, dữ liệu thì các dòng ổ cứng của Western Digital thời trang và đẹp hơn rất nhiều. Western Digital (WD) thì đã quá nổi tiếng với hai dòng sản phẩm rất thẫm mỹ là các dòng ổ cứng di động Passport và Element.

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 1

Ổ Transcend chống sốc, va đập

Vì thế khi có dự định mua thêm 1 chiếc ổ cứng di động nữa thì mình đã chọn ngay Western Digital mà không quá băn khoăn. Ngoài ưu điểm về thẩm mỹ thì WD còn có chính sách bảo hành 36 tháng, quá đủ để bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Thực tế thì ổ cứng di động khá ít khi bị hỏng vì thường mọi người cũng không dùng nó liên tục như USB.

Tiki là địa chỉ bán WD uy tín

Bạn có thể mua ổ cứng di động ở rất nhiều nơi. Nếu bạn muốn xem tận nơi, cầm vào sản phẩm trước khi mua thì bạn nên đến các trung tâm điện máy như Pico, Nguyễn Kim, Trần Anh, Media Mart…

Những trung tâm điện máy lớn đều là những địa chỉ bán các sản phẩm số uy tín và nếu mua ổ cứng di động ở đó thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng. Nhưng giá cả ở những trung tâm này thì mình thấy không rẻ như khi mua Online.

Mình theo dõi các chương trình Tiki khuyến mãi khá thường xuyên và biết rằng Tiki cũng hay giảm giá ổ cứng di động. Đặc biệt là mặt hàng Ổ cứng di động Western Digital luôn nằm trong Top những sản phẩm số bán chạy nhất ở Tiki, vì giá rẻ hơn bên ngoài.

Chú ý nếu mua WD trên Lazada

Mình cũng đã tìm ổ cứng định mua trên Lazada và có thấy một địa chỉ bán còn rẻ hơn Tiki khoảng 200.000đ nữa. Nhưng khá ngạc nhiên là khi mình đọc Review sản phẩm thì có ba khách hàng đánh giá vỏ không chắc chắn, và có khách hàng đánh giá là sản phẩm không được đẹp như hình.

Mình thì biết đến ổ cứng của Western Digital khá lâu rồi và cũng có chút kinh nghiệm với sản phẩm của WD. Nên khi đọc những đánh giá đó mình thấy khá nghi ngờ về sản phẩm được bán. Sau mấy hôm mình kiểm tra lại thì đã không còn thấy người bán đó niêm yết sản phẩm trên Lazada nữa, chắc là do bị nhiều khách hàng phản ánh xấu nên Lazada hủy hợp tác, mà nguy cơ cao là họ bán hàng giả.

Mình không có ý định nói xấu Lazada nhưng trên Lazada có cả người bán hàng tốt, có cả những bên bán hàng chất lượng kém/hàng giả. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng, và có thể đọc thêm bài này: Lazada lừa đảo? Cần làm gì khi mua hàng trên Lazada? để tham khảo thêm một số kinh nghiệm mua hàng trên Lazada.
[/su_box]

Đọc đánh giá sản phẩm trên Tiki

Hiện tại, Tiki là một trong những đơn vị phân phối lớn của Western Digital ở Việt Nam. Mình đã thấy rất nhiều chương trình Tiki cam kết ổ cứng di động WD họ bán có giá rẻ nhất thị trường.

Chắc là vì vậy mà ổ cứng di động của WD vẫn luôn là Top sản phẩm số trên Tiki. Khi bạn chọn mua ổ cứng di động, hãy lưu ý chọn những sản phẩm có đánh giá tốt từ khách hàng. Mặc dù cùng một hãng sản xuất (Ví dụ ở đây là Western Digital) thì cũng có những sản phẩm được đánh giá tốt hơn sản phẩm khác.

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 2

Nhận xét của khách hàng với ổ cứng WD là rất tốt

Mua ổ cứng nhân dịp giảm giá

Việc mua hàng trên Tiki có thể thực hiện qua Website hoặc qua ứng dụng Tiki, tùy thuộc xem giá ở đâu rẻ hơn. Thông thường thì giá qua Website Tiki và giá trên ứng dụng Tiki giống nhau hết. Chỉ một số ít trường hợp mà Tiki có mã giảm giá khi mua hàng trên ứng dụng Tiki thì đặt mua trên Tiki sẽ rẻ hơn. Đợt mua hàng này mình cũng đã tranh thủ ngay được đúng dịp Tiki có mã giảm giá để mua ổ cứng.

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 3

Đặt hàng với mã giảm giá Tiki

Theo dõi đơn hàng

Đơn hàng sau khi đặt có thể theo dõi luôn trên ứng dụng hoặc Website của Tiki. Và sau khi nhận hàng thì đơn hàng sẽ chuyển trạng thái thành đã giao như ở đây. Mình thấy là cách theo dõi đơn hàng này thì các Website như Tiki, Lazada, Zalora đều khá giống nhau. Nhưng mà sau khi đặt xong thì mình cũng ít khi kiểm tra, vì biết là trước khi hàng được giao thì kiểu gì nhân viên giao hàng cũng sẽ gọi trước cho mình.

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 4

Theo dõi đơn hàng mua trên Tiki

Như ở đây mình đang dùng một mã giảm giá khi mua hàng qua ứng dụng. Mã giảm giá mua qua ứng dụng chỉ dùng được một lần thôi, bạn nào quan tâm đến các mã giảm giá khác thì xem thêm bài mã giảm giá Tiki mới nhất nhé.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sau khi có tài khoản Tiki, bạn có thể điền địa chỉ nhận hàng vào để dùng cho những lần mua hàng sau. Mình có một vài địa chỉ nhận hàng và sau khi đặt thì mình nhớ là mình chọn nhầm địa chỉ ở nhà trong khi mình muốn nhận hàng tại Văn phòng công ty. Vì vậy, mình đã email cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki để nhờ đổi địa chỉ và nhận được phản hồi rất nhanh.

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 5

Yêu cầu thay đổi địa chỉ giao hàng được phản hồi khá nhanh

Đóng gói hàng hóa

Đơn hàng mua ổ cứng di động này của mình được đóng gói cẩn thẩn, có cả lớp chốc sốc nên rất yên tâm. Mặc dù bản thân ổ cứng đã được nhà sản xuất đóng gói bao bì rất tốt, Tiki lại còn đóng bao bì thêm một lớp nữa bên ngoài như dưới đây:

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 6

Hộp được in Logo của Tiki

Sản phẩm

Khi cần tận tay thì mình cực kỳ hài lòng về thẩm mỹ của ổ cứng di động Western Digital. Ổ cứng của WD cầm rất vừa tay, không quá dày. Về kích thước của sản phẩm thì mình nó nhỏ hơn ổ cứng của Transcend khá nhiều. Nếu nhìn trên ảnh thì bạn sẽ khó mà biết được là ổ cứng của Western Digital lại nhỏ hơn ổ của Transcend.

Tốc độ đọc ghi thì mình không Kiểm tra chi tiết như PCWorld thường hay làm vì trừ khi bạn copy file nhiều GB thì mới cảm nhận được nhanh hay chậm. Ổ cứng của WD thì đều đã hỗ trợ cổng kết nối USB 3.0 có tốc độ đọc/ghi cao hơn các loại cổng USB 2.0 khá nhiều.

Nếu không phải một người quá chuyên về kỹ thuật và cần chi tiết về tốc độ đọc ghi thì bạn có thể yên tâm là hầu hết các sản phẩm ổ cứng có tốc độ đọc/ghi không chênh lệch nhau đáng kể.

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 7

So với Transcend thì WD hơn hẳn vì nhỏ gọn và đẹp hơn

Mua ổ cứng di động WD trên Tiki 8

Cầm trên tay thì WD như thế này, to hơn cái Passport 1 xíu

Thời gian giao hàng

Sau khi đặt hàng trên Tiki, mình nhận được xác nhận qua email là đơn hàng sẽ được giao trong 3-4/11/2015. Thực tế thì đơn hàng đã được giao sớm hơn một ngày vào 2/11/2015. Nhận hàng sớm hơn dự kiến khiến mình khá hài lòng nhưng việc giao hàng khác với thời gian dự kiến có thể khiến nhiều bạn không chủ động được thời gian để nhận hàng.

Thêm một điểm mà mình thấy khá tốt với dịch vụ của Tiki là khi mình nhận hàng xong (ngày 2/11) thì có một bạn chăm sóc khách hàng (không biết của Tiki hay bên dịch vụ chuyển phát) gọi điện xác nhận xem số tiền mình thanh toán là bao nhiêu, có đúng với hóa đơn không. Đây là một khâu kiểm soát khá tốt của Tiki để đảm bảo khách hàng không bị nhân viên giao hàng đòi thêm tiền

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *