Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz?


Rửa bát là một trong những công việc tốn nhiều thời gian, mệt mỏi. Đặc biệt là vào mùa đông, việc rửa bát lại càng trở thành một công việc mà chẳng ai muốn làm khi phải ngâm tay vào nước lạnh. Chính vì vậy, việc đầu tư một máy rửa bát là một lựa chọn đáng giá. Càng ngày bạn sẽ càng thấy nó quan trọng không kém gì máy giặt vậy. Vấn đề của bạn có phải là việc chọn mua máy rửa bát loại nào tốt?

Nội dung bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hơn thế. Không chỉ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của máy rửa bát, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về các loại máy rửa bát, kinh nghiệm chọn mua. Và quan trọng nhất là bạn sẽ biết được là nên đầu tư vào máy rửa bát nào, thương hiệu nào.Bức ảnh này giúp bạn hình dung kích thước thông thường của một máy rá»­a bát

Hiện nay trên thị trường có ba phân khúc. Một là các dòng sản phẩm máy rửa bát nhập từ Châu Âu. Những sản phẩm này có dung tích lớn, rửa được cực nhiều chén đĩa cùng một lúc theo phong cách ăn nhiều bát đĩa của người Châu Âu. Loại này rất chất lượng nhưng giá không hề rẻ. Bạn có thể tham khảo thử Tại đây.

Bên cạnh các sản phẩm nhập trực tiếp từ Châu Âu như Bosch, Electrolux, trên thị trường còn có những dòng máy rửa bát xuất xứ từ Châu Á, Việt Nam với giá thành hợp lý và dịch vụ sau bán hàng tốt. Ví dụ trong phân khúc này có các sản phẩm máy rửa bát Fujishan. Dòng máy rửa bát Fujishan có chất lượng tốt, được thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt Nam. Ngoài rửa bát, đĩa bạn còn có thể rửa các vật dụng khác như nồi, xoong, chảo…

Ngoài chất lượng tốt, giá thành hợp lý, các sản phẩm của Fujishan cũng được miễn phí giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc, chế độ bảo hành 24 tháng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy rửa bát Fujishan Tại đây.

Bên cạnh các sản phẩm máy rửa bát mới, trên thị trường cũng có những sản phẩm ở phân khúc khác được nhiều gia đình lựa chọn là các sản phẩm máy rửa bát hàng Nhật nội địa cũ với giá phổ biến chỉ từ 2 – 5 triệu đồng. Các sản phẩm này dung tích nhỏ gọn hơn các dòng máy Bosch hay Electrolux nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình 2-4 người. Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu Tại đây.

Cấu tạo của máy rửa bát

Kích thước của máy rửa bát phụ thuộc lớn nhất vào khoang chứa bát đĩa để rửa. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn càng đông người thì sẽ cần loại máy rửa bát cần mua cũng sẽ cần lớn hơn để chứa được nhiều bát đĩa. Thực tế thì cấu tạo của máy rửa bát khá đơn giản, và chắc chắn là trong quá trình rửa, bát đĩa sẽ không bị xô qua lại như nhiều người hình dung khi máy giặt hoạt động đâu.

Về cơ bản, máy rửa bát bao gồm một số bộ phận chính như sau: Bên ngoài máy thì có lớp vỏ cách điện, cách nhiệt; Mặt trước có nút điều khiển và màn hình cùng phần cửa được cố định với khóa. 

Bên trong, máy rửa có các khay để chứa bát, đĩa. Các khay này không được thể hiện ở hình dưới đây, nhưng về cơ bản đó là những khay có thể dễ dàng kéo ra để thêm bát đĩa vào. Bộ phận quan trọng nhất của máu rửa bát là hệ thống vòi phun nước (trên dưới). Hệ thống vòi phun này cần có áp suất phun đủ lớn thì bát đĩa mới sạch. Bên cạnh đó, vòi phun cũng cần phun nước đến được tất cả các vị trí đặt bát đĩa. Và thông thường, vòi phun có khả năng quay tròn để tăng hiệu quả rửa bát.

Cấu tạo của máy rửa bát

Ngoài ra, máy rửa bát cũng có một số bộ phận khác như ngăn chứa nước rửa bát, hệ thống cấp và thoát nước; và hệ thống sưởi có khả năng làm nóng nước và có vai trò sấy khô bát đĩa sau khi rửa. Bạn có thể xem thêm Video dưới đây để nắm rõ hơn về nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Máy rửa bát chạy như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát khá đơn giản. Ở bước đầu tiên, bạn cần xếp chén đĩa vào các khay đựng của máy rửa bát. Nếu bát đĩa có thức ăn thừa thì bạn cần đổ hết đi. Tránh đưa những bát đĩa bị dính nhiều thực phẩm vào khoang rửa.

Xếp chén đĩa vào máy rửa bát

Xếp chén đĩa vào máy rửa bát

Sau khi bạn đóng cửa máy rửa bát, bạn sẽ chọn chế độ rửa, có thể chọn chế độ rửa ấm/thường; một số dòng máy rửa bát có thể có thêm chức năng hẹn giờ. Sau khi bạn cho máy rửa bát chạy, nước sẽ được đưa vào máy và được phun qua các vòi phun để xối nước có áp suất cao phải vào chén, đĩa để làm sách các vết dơ trên bát/đĩa.

Nước bắt đầu được phun vào bát đĩa và sẽ mạnh dần

Nước rửa chén sẽ được hòa vào nước và phun tự động trong quá trình rửa bát này. Sau khi chén/bát được rửa sạch với nước rửa bát, nước bẩn sẽ được hút khỏi khoang máy. Sau đó, bát sẽ được rửa lại với nước sạch (thường là 2 lần) để giúp tráng sạch chén, đĩa. Nếu bạn có chọn chế độ sấy thì bát sẽ được sấy khô sau khi đã được rửa sạch.

Nước được xối mạnh khi máy đang hoạt động

Nước được xối mạnh khi máy đang hoạt động

Máy rửa bát rửa có sạch không?

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh hiệu quả của máy rửa bát. Cách thức phổ biến nhất là so sánh thời gian, lượng nước sử dụng, mức độ sạch của bát đĩa khi rửa bát bằng tay với rửa bằng máy. Những nghiên cứu từng được thực hiện phần lớn đều kết luận rằng rửa bát bằng máy tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với rửa bằng tay, và đảm bảo bát đĩa được rửa sạch.

Kết quả các kiểm tra cũng cho thấy chén, bát rửa bằng máy cũng thường chứa ít vi khuẩn hơn nhiều so với khi rửa bằng tay. Và với các nhu cầu sử dụng bát đĩa thông thường, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là máy rửa bát sẽ đáp ứng được vai trò công việc rửa bát. Dĩ nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ. Có những vết bẩn mà bình thường khi cọ rửa bằng tay bạn phải dùng lực rất mạnh mới sạch thì những vết bẩn đó cũng khó có thể được làm sạch với máy rửa bát. Những trường hợp như thế bạn sẽ cần phải xử lý riêng.

Phân loại máy rửa bát

Phần lớn các sản phẩm máy rửa bát hiện nay trên thị trường có thể được nhóm vào hai loại là loại lắp cố định và một loại có thể di động. Trong hai loại này khá là khó nói máy rửa bát loại nào tốt hơn vì nó còn tuỳ thuộc theo nhu cầu của từng gia đình. Nhưng phổ biến nhất, được đánh giá là có tính thẫm mỹ cao nhất là các dòng sản phẩm máy rửa bát lắp đặt bên trong tủ bếp hay còn gọi là máy rửa bát âm tủ.

Máy rửa bát âm tủ (Built-in Diswasher): Loại này được gọi là “Built-in” vì nó sẽ được lắp cố định bên trong tủ bếp, thường được thiết kế với hệ thống 2-3 khoang rửa, và có khả năng rửa trung bình khoảng 12-14 bộ bát đĩa. Máy có kích thước lớn, thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại. Máy thường được cài đặt từ 5-7 chế độ rửa khác nhau để làm sạch bát đĩa hiệu quả.

Dòng máy này có phần cánh cửa thiết kế giống với cánh tủ, tạo sự hài hòa với không gian. Thiết kế đặt âm được lắp kín đáo, hài hoà với nội thất để tạo nên sự sang trọng cho không gian nhà bếp. Tuy nhiên vì máy có kích thước lớn nên cần không gian lắp đặt đủ rộng, thêm vào đó giá thành máy cũng cao.

Máy rửa bát độc lập (Free Standing Dishwashers): Dòng máy này có thể lắp độc lập bên ngoài nên sẽ không quá khó khăn khi bạn cần thay đổi vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có thiết kế lớn có thể rửa 12-14 bộ bát đĩa với hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa, và nhiều chế độ rửa khác nhau. Ngoài ưu điểm duy nhất là có khả năng di chuyển dễ dàng thì loại này thường chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp nên tính thẩm mỹ không cao như các sản phẩm máy rửa bát âm tủ.

Máy rửa bát di động (Portable & Countertop Dishwashers): Ngoài hai dòng máy rửa bát phổ biến ở trên thì hiện nay trên thị trường còn có dòng máy rửa bát di động cỡ nhỏ. Loại này không rửa được nhiều chén đĩa và chỉ phù hợp với gia đình 1-2 người thôi. Ưu điểm của loại này là kích thước nhỏ gọn (cỡ 1 chiếc lò vi sóng), giá rẻ.

Kích thước có thể không lắp vừa tủ bếp

Chọn mua máy rửa bát bạn sẽ cần rất cẩn thận. Đặc biệt là các sản phẩm máy rửa bát âm tủ vì nếu mua máy có kích thước lớn hơn chiêu cao của kệ bếp thì bạn sẽ gặp vấn đề rất lớn. Các dòng máy âm tủ và máy rửa bát độc lập thường có chiều ngang khoảng 60cm và phải được đặt trong tủ bếp có độ cao tối thiểu 82-85cm. Loại máy rửa bát để bàn di động thì thường có kích thước nhỏ hơn và không gặp nhiều khó khăn về vị trí.

Bạn nên lưu ý máy rửa bát cần những vị trí có thể cấp và thoát nước nhanh chóng, tiện lợi. Thêm vào đó là thuận tiện trong sinh hoạt, có thể di chuyển chén, bát dễ dàng. Các mẫu máy âm và máy rửa bát độc lập thường khó để di chuyển nên bạn cần chọn vị trí lắp đặt kỹ lưỡng.

Mua máy rửa bát loại nào tốt?

Nên mua máy rửa bát của hãng nào? Hiện nay, ở thị trường Việt Nam các dòng máy từ Châu Âu (Bosch), Electrolux rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó là các sản phẩm máy rửa bát từ Nhật như Fujishan, Panasonic, Toshiba, National và Mitsubishi. Các sản phẩm máy rửa bát Bosch, Electrolux, Fujishan rất được ưa chuộng vì cho hiệu quả sử dụng tốt, máy bền, thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là những dòng máy rửa bát hàng đầu mà bạn nên tham khảo.

Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU

Đây là mẫu máy rửa bát độc lập của Bosch đang được bán rất chạy ở Việt Nam. Với thiết kế vỏ màu bạc thanh lịch, có thể kết hợp hài hoà với mọi không gian nhà bếp. Đây là dòng máy cao cấp với mức giá khoảng 16-18 triệu, có 5 chương trình rửa bát và các chương trình rửa bát đặc biệt (rửa nửa tải khi bạn có ít bát đĩa) và chế độ rửa nhanh. Máy được tích hợp tính năng Eco2 với khả năng tiết điện năng tốt.

Dòng máy này được thiết kế để có thể lắp đứng độc lập hoặc lắp âm tủ. Chính vì vậy, nếu tủ bếp nhà bạn không vừa máy này (84,5 x 60 x 60 cm), thì bạn vẫn có thể lắp máy nằm bên ngoài. Máy có khối lượng 51kg, tiêu thụ khoảng 10-12 lít nước trong mỗi chu trình rửa chén và lượng điện tiêu thụ là khoảng 1kWh cho mỗi lần rửa bát.

Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU-13Bộ

Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU

Bosch SMS50E88EU có thể phân vùng làm sạch nhờ tính năng IntensiveZone. Khi đó, toàn bộ giá đựng phía dưới được chuyển thành khu vực tẩy rửa mạnh mẽ với áp lực nước mạnh và nhiệt độ làm sạch cao để rửa nồi chảo. Trong khi đó, rổ đựng phía trên vẫn ở chế độ rửa thường thích hợp rửa cốc chén. Bên cạnh đó máy cũng có đầy đủ tính năng chống rò nước và cảm biến nước kết hợp hệ thống chống rung giảm tiếng ồn để máy vận hành êm ái.

Máy rửa bát Bosch SMS50E82EU

Trong số các dòng máy rửa bát được ưa chuộng trên thị trường hiện nay thì mẫu Bosch SMS50E82EU này cũng là sản phẩm rất đáng cân nhắc. Về cơ bản, dòng máy này khá giống dòng Bosch SMS50E88EU ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất chỉ nằm ở thiết kế màu sắc bên ngoài.  Vỏ máy của Bosch SMS50E82EU có màu trắng sữa, được làm bằng hợp kim và sơn tĩnh điện.

Bosch SMS50E82EU tích hợp 5 chương trình rửa thông thường và 2 chương trình rửa đặc biệt. Các chế độ gồm có rửa tự động, rửa chén đĩa rất bẩn, rửa tiết kiệm Eco 50, rửa nhanh và ngâm trước khi rửa để bạn có thể dễ dàng chọn chế độ rửa thích hợp nhất cho từng nhóm bát đĩa.

Với mức tiêu thụ năng lượng 1,05KW/h cùng khoảng 12 lít nước cho mỗi chu trình rửa, dòng máy này của Bosch được đánh giá là khá tiết kiệm so với các dòng máy cùng phân khúc. Máy có độ ồn thấp, khả năng rửa 13 bộ chén đĩa có thể đáp ứng nhu cầu của các gia đình đông người.

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Dòng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA có kích thước tương đương hai dòng máy rửa bát Bosch ở trên nhưng sức chứa ít hơn một chút (12 bộ chén đĩa). Máy có cấu trúc bên trong là thép không gỉ kết hợp hệ thống kệ tiện ích thích hợp cho chén đĩa nhiều kích thước khác nhau.

Bosch SMS63L08EA được trang bị 6 chương trình rửa thông thường:  IntensivePlus 70 ° C, Normal  65 ° C , Auto 45-65 ° C, Economy 50 ° C, Quick Wash 45 ° C, Pre Rinse và 2 chế độ rửa đặc biệt tiết kiệm thời gian và rửa nhiệt độ cao.

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Đánh giá một cách tổng thể thì ba dòng máy rửa bát của Bosch ở trên đây là ba dòng rất thông dụng hiện nay ở Việt Nam. So sánh với các sản phẩm khác, các dòng máy rửa bát này của Bosch được trang bị nhiều tính năng, khả năng rửa một số lượng bát đĩa lớn cho gia đình đông người và giá cả ở phân khúc tầm trung.

Máy rửa bát Fujishan

Thương hiệu Fujishan cung cấp trên thị trường khá nhiều dòng máy rửa bát đa dạng mẫu mã, chất lượng không hề thua kém các sản phẩm từ Châu Âu mà giá bán rẻ hơn các dòng máy rửa bát nhập từ Châu Âu khá nhiều. Máy rửa bát Fujishan là một thương hiệu tận dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản. Bên cạnh đó, máy rửa bát Fujishan còn có bảng điền khiển chỉ dẫn bằng tiếng việt dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người. Phần dưới đây mình giới thiệu một số dòng máy rửa bát Fujishan để bạn tham khảo. Tuy là thương hiệu mới gia nhập thị trường nhưng sản phẩm của Fujishan đã được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F

Mẫu máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F là một dòng sản phẩm nổi bật của Fujishan với rất nhiều tính năng ưu việt. Máy rửa bát FJVN12-0218F có bảng chỉ dẫn bằng tiếng việt rất tiện dụng cho trẻ nhỏ và người cao tuổi khi vận hành.

Ngoài bảng điều khiển thân thiên, máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F sở hữu kiểu dáng hiện đại và thiết kế sang trọng. Sản phẩm có tông màu bạc rất trang nhã góp phần làm tôn vinh nét đẹp cho không gian bếp của gia đình bạn. Dòng máy này rửa được 12 bộ bát đĩa, phù hợp với gia đình từ 4 đến 8 thành viên.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 1

FUJISHAN FJVN12-0218F có kích thước khay rửa rộng rãi

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và thông minh như cảm biến nước bẩn, cánh tay phun 2 tầng dạng dao 3D. Công nghệ kháng khuẩn Nano bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, hỗ trợ khử mùi hiệu quả. Máy có độ ồn thấp chỉ 48dB không ảnh hưởng tới không gian sống của gia đình

Máy rửa bát Fujishan được trang bị 7 chương trình rửa để bạn lựa chọn bao gồm rửa kỹ, rửa thông thường, rửa tiết kiệm, rửa ly cốc, rửa 90 phút, rửa nhanh, và rửa tráng.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 2

Máy rửa bát gia FUJISHAN 12 bộ FJVN12-0218F

Ngoài ra, máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F còn có chức năng sấy tăng cường, chức năng khóa an toàn với trẻ em và chức năng hẹn giờ rửa linh hoạt. Bạn có thể chọn chế độ rửa nửa tải nếu lượng bát đĩa cần rửa không nhiều giúp tiết kiệm điện và nước, lượng nước tiêu thụ cho một lần rửa chỉ 11 lít.

Dòng máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F được đánh giá là một trong những sản phẩm đáng mua nhất trong phân khúc khi có chất lượng và dịch vụ sau bán hàng tốt, giá thành hợp lý.

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0117F

Mẫu máy rửa bát Fujishan FJVN12-0117F  được thiết kế thẩm mỹ cao có thể lắp âm tủ hoặc đứng độc lập phù hợp với mọi không gian bếp. Sản phẩm có vỏ ngoài sử dụng chất liệu thép không gỉ, cánh cửa sử dụng inox cán bóng không để lại vân tay, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế cho không gian bếp.

Sản phẩm này có khả năng rửa mạnh mẽ và linh hoạt với 6 chương trình: rửa kỹ, rửa thường, rửa tiết kiệm, rửa 1 giờ, rửa ly cốc và rửa nhanh. Ngoài ra còn có chế độ rửa nửa tải giúp tiết kiện điện nước, hẹn giờ rửa lên tới 24 tiếng.

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0117F được trang bị khả năng sấy khô hoàn toàn tự nhiên, dung tích thùng chứa lớn lên đến 12 bộ đồ ăn theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Một điểm khác cũng rất đáng quan tâm ở sản phẩm này là việc bạn có thể chỉnh giá rửa theo kích thước của bát đĩa. Độ ồn của sản phẩm cũng chỉ lên tới 48dB nên hoàn toàn phù hợp với những gia đình có trẻ em.

Máy rửa bát FUJISHAN 12 bộ FJVN12-0117F

Máy rửa bát FUJISHAN 12 bộ FJVN12-0117F

Sản phẩm cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và thông minh như cảm biến nước bẩn, cánh tay phun 2 tầng dạng dao 3D. Công nghệ kháng khuẩn Nano bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, hỗ trợ khử mùi hiệu quả. Khả năng tiết kiệm điện được xếp hạng tem năng lượng A++. Lượng nước tiêu thụ cho một lần rửa chỉ 11 lít.

Máy bát Fujishan FJVN15-S03AF

Máy rửa bát FUJISHAN 15 bộ FJVN15-S03AF là một trong những dòng máy có tính năng và tiêu chuẩn cao cấp của hãng, dòng máy này phù hợp với gia đình từ 4 đến 10 thành viên.

Màn hình điều khiển bằng tiếng Việt giúp cho việc sử dụng của người già và trẻ nhỏ trở nên đơn giản hơn.

Sản phẩm có khoang chứa thông minh với 3 tầng, thích hợp với dụng cụ nhà bếp kiểu Việt Nam:

  • + Tầng trên: chuyên dùng cho đũa, muỗng kiểu Việt Nam, có thể để nồi, thớt, bình sữa…
  • + Tầng giữa: đáp ứng không gian rửa, thích hợp để những dụng cụ nhỏ như cốc thủy tinh, bát…
  • + Tầng dưới: phù hợp để các dụng cụ lớn như nồi, đĩa hấp cá, bát tô, bát canh…

Máy rửa bát Fujishan FJVN15-S03AF  được thiết kế thẩm mỹ, tinh tế cho mọi không gian bếp. Sản phẩm vận hành vô cùng êm ái, tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng A+++ là tiêu chuẩn cao nhất trong hệ thông đánh giá tiết kiệm năng lượng của Châu Âu.

Ngoài các chức năng thông minh khác, máy rửa bát Fujishan FJVN15-S03AF không những sấy khô còn có tính năng tự bật hé cửa khi kết thúc chu trình rửa giúp bán khô ráo và loại bỏ mùi hôi giúp cho vật dụng được sấy khô một cách hoàn hảo, khả năng diệt khuẩn lên tới 99,9%. Đây là dòng máy được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ cao, rất đáng để khách hàng tham khảo khi tìm hiểu mua máy rửa bát.

Dung tích rất lớn của dong máy rửa bát 15 bộ của Fujishan

Dung tích rất lớn của dong máy rửa bát 15 bộ của Fujishan

Máy rửa bát Electrolux

Hiện nay, Electrolux cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm gia dụng như máy giặt, máy rửa bát, lò vi sóng…Đặc biệt là các sản phẩm máy giặt Electrolux là những sản phẩm được đánh giá là có chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Các sản phẩm máy rửa bát Electrolux cũng là những sản phẩm rất được ưa chuộng không thua kém Bosch với nhiều ưu điểm như rửa sạch, chức năng thông minh. Máy rửa bát Electrolux có đa dạng nhiều dòng sản phẩm khác nhau đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Các mẫu máy rửa bát của Electrolux có kích thước phong phú, đa dạng phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Các mẫu máy rửa bát nhập khẩu từ Châu Âu luôn có kích thước lớn, đáp ứng tốt các nhu cầu rửa bát mỗi ngày cho gia đình đông người.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 3

Máy rửa bát Electrolux có nhiều mẫu nhỏ gọn

Electrolux được thành lập năm 1918, có trụ sở chính tại Stockholm, Thụy Điển. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Electrolux là một trong những thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu trong ngành hàng gia dụng và công nghiệp. Các sản phẩm máy rửa bát Electrolux trên thị trường cũng là những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng với những ưu điểm là máy rất bền, rửa sạch và nhiều chức năng thông minh. Máy rửa bát Electrolux có các sản phẩm đa dạng kích thước phù hợp với mọi không gian diện tích bếp khác nhau.

Ở Việt Nam, bạn có thể thấy ba dòng máy rửa bát Electrolux rất phổ biến mà mình sẽ đề cập dưới đây. Các mẫu máy rửa bát này có kích thước phong phú, phù hợp với từng loại diện tích nhà bếp to hay nhỏ của từng gia đình. Giá tiền mua 3 loại máy này rất hợp lý, khá rẻ so với thị trường máy rửa bát hiện nay tại Việt Nam.

Trong đó, 2 dòng máy rửa bát Electrolux 13 bộ đều được nhập khẩu từ Ba Lan, sản phẩm đạt tiêu chuẩn EU và là bộ tiêu chuẩn cao nhất hiện nay trên thế giới.

Máy rửa bát 13 bộ Electrolux ESF5511LOX

Đây là dòng máy hoạt động mạnh mẽ và dễ sử dụng giúp bạn rửa sạch nhiều loại đồ dùng khác nhau như xoong, chảo, bát đĩa tốt nhất, có hiệu năng mạnh mẽ đồng thời là dòng máy rửa bát rất tiết kiệm năng lượng.

Máy Rửa Chén Electrolux ESF5511LOX

Máy Rửa Chén Electrolux ESF5511LOX

Máy rửa chén Electrolux ESF5511LOX, vẻ bề ngoài được thiết kế sang trọng bằng chất liệu inox, màn hình LCD hiện đại dễ điều khiển.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 4

Bên trong Máy rửa chén Electrolux ESF5511LOX có sức chứa lớn, đảm bảo tất cả mọi thứ từ chén dĩa, nồi, chảo…đều có thể đặt vào 1 cách dễ dàng và thoải mái.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 5

Máy rửa bát Electrolux ESF5511LOX ngoài 6 chương trình rửa cơ bản còn có 2 chương trình sấy đặc biệt: Sấy khô tăng cường và Sấy diệt khuẩn làm cho bát đĩa được diệt khuẩn hoàn toàn đến 99,9% nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy.

Tự động ngắt nguồn nước khi có rò rỉ ngăn những tổn thất hư hại dù ở đường ống dẫn nước vào hay là do rò rỉ trong máy. Hệ thống cảm biến này bảo vệ 24/24 giờ mỗi ngày.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 6

Một tính năng nổi trội không thể không kể đến của dòng máy rửa bát 13 bộ Electrolux là : tính năng Autoflex linh hoạt, thông minh. Với tính năng này, máy sẽ tự nhận diện độ sạch bẩn ít nhiều của bát đĩa để điều chỉnh lượng nước cũng như nhiệt độ nước nóng tù 45 độ – 70 độ cho phù hợp với độ bẩn của bát đĩa để rửa sạch các vết bẩn hoàn toàn, giúp tiết kiệm điện, nước và chất tẩy rửa mà không làm giảm hiệu suất rửa.

Máy có chương trình rửa nhanh 30 phút mang lại hiệu quả vượt trội, vừa sạch bóng vừa tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, máy rửa bát Electrolux ESF5511LOX được trang bị chức năng hẹn giờ, máy dễ dàng cài đặt giờ hoạt động trong phạm vi 1h-24h. Bạn có thể đặt chương trình đã chọn và sau đó là thời gian bắt đầu của nó. Tính năng này giúp việc sử dụng thiết bị trở nên thuận tiện hơn, cho phép bạn bắt đầu chương trình bất cứ lúc nào trong ngày khi bạn đang làm việc hay vào ban đêm.

Động cơ EcoSilence giúp máy vận hành cực êm với độ ồn chỉ 48dB giúp bạn và mọi người xung quanh có không gian yên tĩnh nhất là những lúc mệt mỏi.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 7

Máy rửa bát Electrolux ESF5202LOX

Cùng thêm sự lựa chọn với máy rửa bát Electrolux ESF5511LOX là model Máy rửa bát Electrolux ESF5202LOX, với giá thành giảm hơn.

Tương tự như máy rửa bát EFS5511LOX, dòng máy rửa bát này cũng đầy đủ những tính năng, chương trình rửa như các máy rửa bát của các model hãng Bosch. Với kiểu điều khiển xoay cơ rất bền theo thời gian và dễ sử dụng, nhà sản xuất lại không thêm tính năng sấy khô tăng cường để làm giảm sâu chi phí giá thành sản phẩm, thì đây chính là một mẫu máy rửa bát 13 bộ phù hợp hơn với những người có nhu cầu mua máy rửa bát tầm trung.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm là tất cả các dòng máy rửa bát trong 1 chương trình rửa tự động đã bao gồm quy trình rửa bằng nước nóng và sau đó máy sẽ tự động sấy khô bát đũa hoàn toàn rồi.

Tính năng AutoFlex nhằm giảm thời gian và tiền bạc với chương trình rửa tự động là 1 tính năng ưu việt không thể không nhắc tới của dòng máy rửa bát 12 – 13 bộ hiện nay của Electrolux.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 8

Máy rửa bát 8 bộ Electrolux ESF6010BW

Tiếp theo dòng máy Electrolux 13 bộ là dòng máy 8 bộ Electrolux ESF6010BW. Dòng sản phẩm máy rửa bát nhỏ gọn này giúp bạn tận hưởng những công nghệ mới nhất từ Electrolux. Sản phẩm rất phù hợp với gia đình nhỏ có diện tích phòng ở hạn chế. Máy sẽ giúp bạn an tâm hơn với chế độ Khóa trẻ em. Với mức giá vô cùng hợp lý, bất cứ gia đình nào cũng sẽ sở hữu được cho mình 1 máy rửa bát Electrolux trong căn nhà yêu thương của mình.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 9

Máy rửa chén Electrolux có trang bị đèn LED tiện lợi. Máy có 8 chương trình cài đặt sẵn trong máy, tùy bạn lựa chọn theo nhu cầu dùng hằng ngày. Bề mặt của sản phẩm được phủ sơn tĩnh điện với gam màu trắng cao cấp , mang đến cho gia đình bạn một không gian sang trọng và lịch lãm. Ngoài ra, mẫu máy rửa bát này có khoang rửa 2 giàn hợp lý, ngoài bát đũa ăn hàng ngày, với chiếc nồi, chảo nhỏ xinh bạn cũng có thể cho vào rửa 1 cách dễ dàng.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 10

Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW là máy rửa bát độc lập với 6 chương trình rửa: Rửa tiết kiệm, rửa tăng cường, Rửa bình thường, Rửa nhanh 30 phút, Rửa ly, Chế độ ngâm. Máy được trang bị hệ thống cảm biến chống tràn.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 11

Với chức năng rửa nhanh trong vòng 30 phút vô cùng tiện lợi, bát đĩa nhà bạn trở nên sạch sẽ trong vòng 30 phút với chức năng rửa nhanh.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 12

Máy rửa bát Galanz

Một thương hiệu máy rửa bát cũng cần được nhắc đến là GALANZ – một hãng nội địa Trung Quốc. Đây là một Tập đoàn lớn được thành lập từ năm 1978, là công ty đa quốc gia có định hướng phát triển toàn cầu. Galanz là một trong số các thương hiệu dẫn đầu về thiết bị điện gia dụng ở Trung Quốc. Với công nghệ hàng đầu, năng lực sản xuất toàn cầu và hệ thống phân phối rộng, Galanz đang dần chinh phục những thị trường khó tính nhất.

Máy rửa bát Galanz W60F888

Với giá tiền chưa đến 10tr đồng nhưng máy được trang bị đủ những tính năng cơ bản: Những bát đĩa bẩn ít, bẩn nhiều đều có những chương trình rửa phù hợp, linh hoạt giúp tiết kiệm điện, nước cho gia đình bạn. Dòng máy rửa bát GALANZ Đã được phòng thử nghiệm TUV, EMC của Đức thẩm định và Chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu – GS/CB/CE/ROHS.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 13

Máy rửa bát Galanz W60F888 có kiểu dáng độc lập , dung tích lên đến 14 bộ đồ ăn Châu Âu, 3 giàn rửa phù hợp với mọi căn bếp. Chất liệu của máy rất đặc biệt được làm từ Inox đặc biệt, không để lại dấu vân tay. Máy có bảng điều khiển hiện đại điện tử với màn hình hiển thị TFT. Máy đạt chứng chỉ tiết kiệm năng lượng A++ ( 299KW/H) và lượng nước tiêu thụ chỉ 11,5L/lần rửa. Độ ồn tối đa chỉ nhỏ hơn 49DB. Máy có 3 tay quay phun nước, hệ thống bảo vệ chống nước rò rỉ…và chế độ hẹn giờ từ 1h lên đến 24h. 

Máy rửa bát Galanz W60F888 có 6 chương trình rửa cơ bản như các dòng máy rửa bát được nhập khẩu từ Châu Âu. Đặc biệt cửa máy rửa bát Galanz W60F88 là: Có Chương trình rửa nhanh cho các dụng cụ bẩn ít. Chu kỳ rửa của chế độ rửa nhanh là: Rửa nước nóng 40°C với thời gian rửa nhanh là 36 phút, mức tiêu thụ điện là 0.55KW/h và chỉ dùng hết 7L nước.

Ngoài ra máy còn có chương trình rửa sơ bộ: Để tráng bát đĩa mà bạn sẽ rửa trong ngày. Khi bữa sáng của bạn dùng rất ít bát đĩa, bạn xếp bát vào trong máy, sau đó nhấn nút chọn chương trình rửa sơ bộ 11 phút để chỉ tráng qua tất cả các bát, nhằm đợi đến bữa tối khi các bạn có nhiều bát đĩa, nồi niêu xoong chảo cần rửa hơn, đến lúc đó bạn mới rửa chính thức. Mức điện tiêu thụ chỉ có 0.01KW/H điện và 4L nước cho chương trình rửa sơ bộ này.

Máy rửa bát Galanz W60F555

Tiếp theo là dòng máy rửa bát Galanz W60F555 rửa được 12 bộ bát đĩa theo tiêu chuẩn châu Âu.

Tuy là dòng máy rửa bát có 2 giàn rửa nhưng bù lại, máy rửa bát Galanz W60F555 lại có thêm tính năng thông minh rửa bán tải. Khi bát đĩa cần rửa của bạn không nhiều, chỉ xếp đủ 1 giàn, giàn trên hoặc giàn dưới. Bạn có thể nhấn nút để chọn chương trình: Rửa 1 trong 2 giàn mà bạn đã xếp bát đĩa.

Còn lại, với những tính năng cơ bản,máy rửa bát Galanz W60F555 cũng không khác thua kém gì so với các dòng máy rửa bát đang bán chạy trên thị trường. Máy rửa bát Galanz được bảo hành 03 năm bằng tem điện tử, khiến cho các khách hàng hoàn toàn yên tâm, thoải mái và tin tưởng khi dùng.

Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Electrolux, Panasonic, Galanz? 13

Máy rửa chén nội địa Nhật

Bên cạnh các dòng máy rửa bát của Bosch, được thiết kế theo phong cách Châu Âu (ăn nhiều bát đĩa), sử dụng chuyên dụng thì các dòng máy rửa bát hàng nội địa Nhật (Từ các thương hiệu như Panasonic, National, Toshiba, Mitsubishi) hiện nay cũng rất phổ biến trên thị trường.

Máy rửa chén hàng nội địa Nhật có giá rẻ

Máy rửa chén hàng nội địa Nhật có giá rẻ

Các dòng máy rửa bát cũ của Nhật được rất nhiều gia đình Việt chọn lựa, bởi mức giá thành phải chăng. Máy cũ thường có giá dao động chỉ khoảng 3-5 triệu đồng. Các dòng máy rửa bát của Nhật được lựa chọn nhiều là loại có khả năng rửa được khoảng 6 bộ bát đĩa. Nếu nói về tính kinh tế thì các sản phẩm này tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua và lắp đặt các sản phẩm máy rửa bát lớn (Bosch).

Máy rửa bát hàng nội địa Nhật có kích thước nhỏ, gọn

Máy rửa bát hàng nội địa Nhật có kích thước nhỏ, gọn

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là hầu hết các sản phẩm máy rửa bát nội địa Nhật hiện nay bán ở thị trường Việt Nam đều là hàng cũ, có thể là đã qua sử dụng nhiều năm. Sau khi được nhập về Việt Nam thì máy được tân trang lại, thay thể nội thất, được sửa để có thể dùng điện 220V (Nhật dùng điện 110V). Ngoài ra, bảng điều khiển cũng hoàn toàn là bằng Tiếng Nhật, nên sẽ gây không ít khó khăn trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi mua máy rửa bát

Có một điểm bạn cũng cần chú ý luôn là máy rửa bát sẽ không phù hợp để sử dụng các loại nước rửa bát thông thường. Khi sử dụng máy rửa bát, bạn sẽ cần các loại bột/chất tẩy rửa chuyên dụng dùng trong máy rửa bát để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Các loại xà phòng dùng cho máy rửa bát phổ biến hiện nay có Finish, Alio, Somat.

Bên cạnh đó, để làm mềm nước cứng và tránh các vết bám bẩn vào bát đĩa hay các khay rửa bát, bạn cũng nên sử dụng thêm các loại muối rửa. Muốn rửa bát là hoá chất được sử dụng song song với bột xà phòng rửa chén bát (đôi khi được sản xuất ở dạng viên rửa). Bên trong máy rửa bát, bạn sẽ tìm thấy các ngăn để sử dụng, cho các loại hoá chất tẩy rửa này vào.

Kết luận máy rửa bát loại nào tốt?

Sau những chia sẻ trên đây, hy vọng là bạn đã biết được tác dụng cùng những ưu điểm tuyệt vời của một chiếc máy rửa bát chất lượng. Và hẳn là bạn cũng đã trả lời được câu hỏi về máy rửa bát loại nào tốt, thương hiệu nào thì nên mua. Các sản phẩm từ Châu Âu thì bạn có thể chọn Bosch, Electrolux. Các dòng này có ưu điểm là chất lượng, chuyên dụng, thẩm mỹ cao và có thể lắp đặt âm tủ để tiết kiệm không gian bếp.

Bên cạnh các sản phẩm từ Châu Âu thì máy rửa bát khác như Fujishan, Panasonic, Toshiba, National cũng là những thương hiệu chất lượng. Các sản phẩm này có ưu điểm là giá bán phải chăng hơn, một số dòng nhỏ gọn phù hợp với không gian bếp nhỏ. Với các sản phẩm máy rửa bát Nhật nội địa thì nhìn chung khó chọn vì đa phần là hàng cũ, nhiều sản phẩm là hàng thải loại từ thị trường Nhật và được sửa chữa, làm mới lại khi về Việt Nam. Bảng điều khiển Tiếng Nhật cũng rất khó sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *