Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018

Khi mua hàng online, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm cần mua; xem xét cẩn thận thông tin, đánh giá về người bán. Không ít trường hợp, khách hàng rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang khi mua hàng trên Lazada. Hãy lưu ý những điểm dưới đây trước khi bạn tiến hành mua hàng nhé.

Nếu bạn đang có ý định mua điện thoại trên Lazada thì hãy xem bài viết: Có nên mua điện thoại trên Lazada hay không để xem một số kinh nghiệm mua điện thoại.

Ai đang bán hàng trên lazada?

Lazada là sàn giao dịch thương mại điện tử. Khái niệm về sàn giao dịch thương mại điện tử thì hơi khác các website bán hàng truyền thống như Mediamart.vn, hay Nguyễn Kim…Lazada cung cấp website và các công cụ để người mua và người bán giao dịch với nhau.

Phần lớn hàng trên Lazada không phải do Lazada bán. Nhiều bạn hiểu nhầm điểm này nên đổ lỗi hết cho Lazada lừa đảo, bán hàng kém chất lượng sau khi đặt mua dính sản phẩm không tốt trên Lazada. Thực tế thì khi mua các mặt hàng do Lazada bán hoặc hàng Phân phối chính hàng thì mình đều rất an tâm.

Có nên mua hàng trên Lazada không?

Có hàng nghìn người bán trên Lazada bao gồm cả những công ty lớn có tên tuổi và cả những công ty, cửa hàng nhỏ lẻ chỉ bán một vài mặt hàng. Như mình kiểm tra thì thấy có những người bán chỉ bán một/ hai mặt hàng trên Lazada.

Trong số đó, Lazada cũng là một trong những người bán lớn tại sàn giao dịch của mình. Trước khi quyết định mua hàng trên Lazada hay không, bạn hãy xem xét một số lưu ý dưới đây.

Hàng do Lazada bán/ Phân phối chính hãng

Với các mặt hàng được đăng bán bởi Lazada hoặc phân phối chính hãng thì gần như bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhé. Khi xem hàng, nếu bạn thấy mặt hàng nào có chi tiết như dưới đây thì có nghĩa là mặt hàng đó bán bởi Lazada.

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018 1

Hàng bán bởi Lazada có thể được đổi, trả, bảo hành nhanh hơn

Nhìn chung đặt mua hàng ở Lazada với các sản phẩm do Lazada bán thì sẽ rất yên tâm. Chính sách bảo hành, đổi trả cũng rất rõ ràng. Ngoài các sản phẩm bán bởi Lazada thì hiện nay có rất nhiều gian hàng chính hãng. Ví dụ như gian hàng Apple dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018 2

Gian hàng chính hãng trên Lazada

Với các gian hàng chính hãng, sản phẩm sẽ có dấu chính hãng ở bên cạnh. Những sản phẩm như thế đều là hãng từ hàng, chất lượng đảm bảo bạn cứ yên tâm mua.

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018 3

Sản phẩm chính hãng

Hàng bán bởi các bên khác

Với các mặt hàng bán trên Lazada mà không phải bán bởi Lazada/ không phải phân phối chính hãng thì các bạn phải xem cẩn thận hơn để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là một ví dụ về chiếc iPad không phải bán bởi Lazada.

Khi đó, bạn phải xem kỹ mô tả sản phẩm và các chính sách bảo hành, đổi, trả. Quá trình đổi, trả, bảo hành thường sẽ thông qua Lazada nên nếu phát sinh thì sẽ mất thời gian hơn.

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018 4

Nhiều mặt hàng sẽ không phải bán bởi Lazada

Xem điểm đánh giá của người bán

1. Uy tín của người bán thể hiện ở số sao đánh giá: Với người bán có nhiều sao và có càng nhiều đánh giá thì bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng. Bạn có thể click vào tên người bán hàng ở mục trên và xem chi tiết các đánh giá của người mua như ở dưới đây.

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018 5

Xem các đánh giá về người bán

2.Có bảo vệ người mua hàng 100%?: Người bán khi tham gia sàn giao dịch Lazada phải tuân thủ theo rất nhiều yêu cầu khắt khe.

Với những người bán đồng ý tham gia vào chương trình “Bảo vệ người mua hàng 100%” là người bán chấp nhận: Cho phép đổi trả hàng trong vòng 7 ngày, Đảm bảo hoàn tiền nếu hàng không đúng mô tả, và Dịch vụ của nhà bán hàng đã được xác minh bởi Lazada.

3.Đảm bảo sự hài lòng: Với những điều kiện khắt khe hơn nữa, người bán có thể tham gia vào chương trình đảm bảo sự hài lòng.

Với những người bán có logo “Đảm bảo sự hài lòng” có nghĩa là họ chấp nhận: Cho phép đổi trả hàng trong vòng 30 ngày, Cho phép đổi/ trả hàng khi bạn không ưng ý, Đảm bảo hoàn tiền và Dịch vụ được xác minh bởi Lazada.

Dĩ nhiên nếu hàng có chất lượng tốt và đúng mô tả thì sẽ có những điều khoản được áp dụng trong trường hợp bạn yêu cầu hoàn tiền/ đổi hàng. Quan trọng nhất là hàng chưa sử dụng, còn mới, còn nguyên tem, đai, kiện…Bạn xem thêm các điều kiện để được hoàn tiền/ đổi hàng và Hoàn Tiền.

Hãy xem kỹ mô tả sản phẩm

Với các mặt hàng không phải bán bởi Lazada và đặc biệt là các mặt hàng điện tử thì các bạn phải chú ý đến nguồn gốc sản phẩm, chính sách bảo hành. Dưới đây là một chiếc iPhone mà bạn không nên mua.

Kinh nghiệm chọn mua hàng trên Lazada mới nhất 2018 6

Thông tin sản phẩm không thống nhất

1,2: Thông tin không nhất quán: Đây là một chiếc iPhone mà có ghi chú hàng chính hãng mà đa phần mọi người có thể sẽ hiểu nhầm là hàng nhập khẩu bởi FPT.

Bản thân hàng nhập khẩu và hàng nhập khẩu chính hãng sẽ khác nhau. Hầu hết iPhone chính hãng ở Việt Nam đều do FPT nhập khẩu và phân phối lại, các sản phẩm ghi là “Hàng nhập khẩu” như thế này là hàng xách tay và sẽ không có bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

3: Chính sách bảo hành: Như chiếc iPhone này ghi rõ “Sản phẩm không áp dụng chính sách đổi trả. Được bảo hành 1 năm tại đơn vị bán kể từ ngày nhận hàng”.

Với trường hợp như thế này, thông tin ghi chi tiết sản phẩm quan trong hơn hai cái logo của Lazada: “Bảo vệ người mua hàng 100%”, “Đảm bảo sự hài lòng”. Rõ ràng ở đây khách hàng sẽ dễ hiểu nhầm vì dù bên bán tham gia các chính sách bảo vệ người mua, đảm bảo sự hài lòng của Lazada nhưng lại không cho đổi, trả hàng.

Tham khảo các chương trình giảm giá

Ưu điểm lớn nhất của Lazada là họ có rất nhiều chương trình giảm giá, mã giảm giá cho khách hàng mua hàng. Mỗi khi bạn cần mua hàng thì đừng quên tìm kiếm, sử dụng mã giảm giá Lazada cho tiết kiệm nhé. Chắc chắn là với các mã voucher giảm giá, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy.

Khi sản phẩm có vấn đề

Với các sản phẩm có thể thanh toán khi nhận hàng: Bạn hãy chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Khi đó, lúc nhận hàng bạn có thể kiểm tra hàng cẩn thận rồi hãy thanh toán.

Với các sản phẩm thanh toán chuyển khoản trước: Với các sản phẩm như thế này bạn vẫn cần kiểm tra ngay khi nhận hàng, và chú ý bảo nhân viên giao hàng đợi một chút cho bạn kiểm tra. Theo qui định của Lazada thì họ cho phép khách hàng mở hộp để kiểm tra khi nhận hàng trước khi ký vào biên bản nhận hàng.

Khi hàng mua từ bên thứ 3 có vấn đề, Lazada trước tiên thường sẽ đứng về phía khách hàng. Vì thế, khi nhận hàng điều trước tiên bạn cần làm là kiểm tra thật kỹ.

Hy vọng những kinh nghiệm mua hàng trên Lazada trên đây hữu ích với bạn. Hãy cẩn thận và bạn sẽ không gặp phải các phiền toán tiền mất tật mang khi mua hàng trên Lazada. Nếu bạn cần tư vấn về việc mua hàng trên Lazada thì hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *